Barcelona không bị trừng phạt, sẽ tham dự Champions League mùa tới

Barcelona không bị trừng phạt, sẽ tham dự Champions League mùa tới

Đội bóng Barcelona đã nhận được một tin vui khi được UEFA xác nhận rằng họ đã có đủ điều kiện tham dự Champions League mùa tới, sau lo ngại về việc bị trừng phạt.

Theo thông tin được đăng tải trên Mundo Deportivo và sau quá trình điều tra, Ủy ban Kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Châu Âu (UEFA) đã kết luận rằng Barcelona đáp ứng đủ tiêu chuẩn để tham dự giải đấu danh giá này trong mùa giải 2022/23. Thông báo chính thức này đã được gửi đến câu lạc bộ ngày 30/6.

Trước đó, câu lạc bộ bóng đá Barcelona đã trở thành đối tượng của một cuộc điều tra của UEFA liên quan đến cáo buộc mua chuộc trọng tài. Ông Jose Maria Enriquez Negreira, người đã từng giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban Trọng tài Tây Ban Nha (SRC) từ năm 1994 đến 2018, đã bị cáo buộc nhận hối lộ trị giá hơn 7,3 triệu euro (tương đương 7,8 triệu USD) từ Barcelona. Tuy nhiên, ông Negreira đã bị truy tố về tội tham nhũng và nhận hối lộ.

Trước đó, câu lạc bộ bóng đá Barcelona đã trở thành đối tượng của một cuộc điều tra của UEFA liên quan đến cáo buộc mua chuộc trọng tài.
Trước đó, câu lạc bộ bóng đá Barcelona đã trở thành đối tượng của một cuộc điều tra của UEFA liên quan đến cáo buộc mua chuộc trọng tài.

Tờ The Athletic đã tiết lộ rằng cả Josep Maria Bartomeu (Chủ tịch Barcelona giai đoạn 2014-2020) và Sandro Rosell (Chủ tịch Barcelona giai đoạn 2010-2014) đều bị truy tố về tội đưa hối lộ. Đại diện của Barcelona đã giải thích rằng khoản tiền trả cho ông Negreira được coi là chi phí tư vấn, nhằm mục đích cung cấp báo cáo về những trọng tài tham gia điều khiển các trận đấu trong khuôn khổ La Liga.

Trong tháng 2, ông Negreira đã phủ nhận việc có sự thiên vị đối với Barcelona. Trọng tài này đã thừa nhận với Cadena Ser rằng ông đã nhận tiền từ Barcelona để đưa ra lời khuyên về cách các cầu thủ nên ứng xử với các trọng tài khác nhau.

Mặc dù vậy, công tố viên Tây Ban Nha đã buộc tội câu lạc bộ bóng đá Barcelona với cáo buộc gian lận kinh doanh dưới tư cách là một công ty. Có nhiều cựu thành viên trong ban lãnh đạo Barcelona cũng bị cáo buộc vì vi phạm trong quản lý và chế tạo tài liệu giả mạo về hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên, thể thao báo mới cập nhật với kết quả điều tra mới nhất từ UEFA, Barcelona ít nhất là an toàn trong việc tham gia Champions League mùa tới. Do đó, đội bóng xứ Catalonia sẽ tham dự lễ bốc thăm vòng bảng Champions League 2023/24, dự kiến được tổ chức tại Monte Carlo, Monaco vào ngày 31/8.

Việc được công nhận tư cách tham dự cup c1 chau au với tư cách là đội vô địch Tây Ban Nha, Barcelona sẽ được xếp vào nhóm hạt giống số 1 cùng với CLB Manchester City, CLB Seville, CLB PSG, CLB Bayern Munich, CLB Napoli, CLB Benfica và CLB Feyenoord, tạo nên sự cân bằng và hứa hẹn những trận đấu hấp dẫn trong mùa giải sắp tới.

Đọc thêm: Thị trường chuyển nhượng Man United: ‘Thuế Man United’ và những trở ngại đáng gờm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *