Các bản hợp đồng bom tấn hè này khiến Chelsea không vui

2 cái tên từng được kỳ vọng sẽ làm nên tương lai của Chelsea đang khiến đội bóng này cảm thấy tiếc nuối. Bên cạnh việc mất tấm vé UEFA Champions League, việc trượt mất các ngôi sao cũng khiến The Blues không vui.

Các bản hợp đồng bom tấn hè này khiến Chelsea không vui

Thất bại trong mùa giải trước, Chelsea bước vào kỳ chuyển nhượng mùa hè với không ít vấn đề. Đầu tiên là vụ lùm xùm giữa đội bóng với Mason Mount, cầu thủ trưởng thành qua từng cấp độ trẻ và là một trụ cột Chelsea trước mùa giải vừa rồi. Đã có lúc, Mount được xem là đội trưởng tương lai tại Stamford Bridge và có một sự nghiệp lâu dài tại đây. Thế nhưng, giờ đây fan Chelsea phải chứng kiến cầu thủ con cưng chuyển đến Man Utd.

Chưa dùng lại ở đó, Chelsea cũng mất một mục tiêu hàng đầu là Declan Rice. Cầu thủ này rời West Ham để khoác áo Arsenal, bất chấp việc Chelsea đã dành ra không ít thời gian để thuyết phục Búa Tạ nhả người. Nếu nhìn vào mùa giải năm ngoài, chúng ta cũng dễ hiểu vì sao Rice chọn Arsenal, đội bóng sẽ tham dự cúp c1 trong mùa giải tới, trong khi Chelsea thậm chí còn không được dự bất kỳ cúp châu Âu nào.

Con đường phát triển của Mason Mount và Declan Rice tuy khác nhau, nhưng điểm chung là họ đều xuất phát từ lò đào tạo Cobham của Chelsea. Viễn cảnh nhìn thấy bộ đôi này thi đấu trong màu áo không phải màu xanh, chắc chắn sẽ khiến nhiều cổ động viên The Blues phải đau lòng.

Ban lãnh đạo Chelsea chắc hẳn từng hy vọng Mount và Rice sẽ trở thành những trụ cột của đội bóng trong tương lai. Cả hai đều còn trẻ với độ tuổi 24, đều mang quốc tịch Anh và đều xuất thân tại lò đào tạo của Chelsea. Viễn cảnh đó thật đẹp với những ai yêu mến Chelsea, nhưng đáng tiếc là nó không bao giờ xảy ra.

Mason Mount chuyển đến Man Utd, trong khi đó Declan Rice bắt đầu cuộc hành trình mới với Pháo Thủ Arsenal. Nếu như một trong hai, hay cả hai cầu thủ này thành công tại màu áo mới, chắc chắn cả ban lãnh đạo Chelsea và người hâm mộ The Blues đều sẽ tiếc nuối.

Xem thêm: Cách đăng ký nhà cái bet uy tín

Chứng kiến hai cầu thủ trưởng thành từ lò Cobham thăng hoa ở các đội bóng kình địch sẽ là một cảm giác rất khó chịu. Dù vậy, Chelsea vẫn là một đội bóng có sức hấp dẫn, họ có thể thu hút các ngôi sao để hướng tới tấm vé Champions League mùa sau. Thế nhưng, có những ngôi sao trưởng thành từ lò đào tạo trẻ vẫn luôn là một công thức để giữ được bản sắc của đội bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *